Cách thông bồn cầu bằng nước nóng

thông bồn cầu quốc Long Đà Nẵng

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng được thực hiện nhờ nguyên tắc áp suất. Lúc này, áp suất nước nóng sẽ đẩy lượng chất thải trôi đi một cách nhanh chóng. Đồng thời, làm cho các chất bám ở thành bồn cầu được tan ra và trôi đi, giải quyết được tình trạng tắc nghẽn. Vậy cách thực hiện như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng được thực hiện như thế nào?

Chuẩn bị:

  • Nước nóng
  • Xô có quai
  • Găng tay
  • Khẩu trang
  • Cách thực hiện:

Nhìn chung thì Cách thông bồn cầu nhanh nhất bằng nước nóng được thực hiện rất đơn giản, nhưng bạn phải hết sức cẩn thận và chú ý đeo găng tay, khẩu trang. Bởi nếu không cẩn thận có thể khiến nước nóng cũng như chất bản văn lên người nhé!

  • Bước 1: Đun sôi 3 lít nước, sau đó để cho nó hơi nguội một chút.
  • Bước 2: Đổ nước vào một chiếc xô có quai rồi từ từ đổ vào trong bồn cầu.

Việc đổ nước nóng vào trong bồn cầu sẽ tạo nên một dòng áp suất mạnh, nóng, đẩy lượng chất thải trôi đi một cách nhanh chóng. Đồng thời, làm cho các chất bám ở thành bồn cầu được tan ra và trôi đi, giải quyết được tình trạng tắc nghẽn.

Nếu như đã thực hiện Cách thông bồn cầu bằng nước nóng với cả 2 bước trên mà bồn cầu nhà bạn vẫn không có dấu hiệu tắc nghẽn thì hãy áp dụng ngay bước 3. Lúc này, bạn có thể kết hợp nước nóng với nước rửa chén, pittong để giải quyết tình trạng này.

Bạn sử dụng một vài giọt nước rửa chén vào xô nước sôi, sau đó đổ tiếp vào trong bồn cầu. Tiếp đến, dùng pittong để thụt lên xuống, lặp lại động tác này nhiều lần để tạo ra áp suất kết hợp với nước rửa chén làm mềm các chất thải. Cuối cùng bạn sử dụng tiếp 3l nước sôi xối thẳng xuống bồn cầu để các chất thải bị đẩy nhanh ra khỏi đường ống xả.

thong-bon-cau-bang-nuoc-soi
Mẹo thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng hiệu quả và nhanh chóng nhất

Lưu ý khi sử dụng nước nóng để thông bồn cầu nghẹt

Việc sử dụng nước sôi để thông bồn cầu nghẹt có thể gây ra những rủi ro nức vỡ, hư hỏng bồn cầu, vậy nên bạn cần chú ý.

Nước không quá nóng, nhiệt độ sôi tầm 70 độ C trở lại, khi cho nước nóng vào toilet nhà vệ sinh, thì hãy đảm bảo bồn cầu không quá nhiều nước bên trong vì nó sẻ làm giảm nhiệt độ của nước sôi trong thời điểm hiện tại, từ đó làm giảm hiệu quả thông tắc

Nếu bạn e ngại với cách thông bồn cầu này có thể gây anh hưởng, hư hỏng thiết bị nhà vệ sinh của bạn thì có thể tham khảo cách thông bồn cầu bằng baking soda, một trong những cách làm rất phổ biến và cực kì hiệu quả

Làm gì khi bồn cầu vẫn còn bị tắt nghẽn khi đã sử dụng cách trên?

Nếu đã sử dụng cách thông bồn cầu bằng nước nóng với những bước cơ bản như trên mà bồn cầu vẫn không hề “nao núng”, thì có thể bồn cầu nhà bạn đã bị tắt nghẽn khá nặng rồi.

Lúc này đây, bạn nên nhờ đến các “chuyên gia” trong lĩnh vực này để giải quyết một cách nhanh chóng, tránh gây tốn kém về mặt thời gian, công sức và sức khỏe cho gia đình. Liên lạc ngay với chúng tôi – công ty hút hầm cầu Khánh Trung, chuyên thông tắc bồn câu, khử mùi hôi,….để đội ngũ nhân viên có mặt ngay để giúp đỡ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *