Quy Trình Làm Việc Với Khách HàngQuy Trình Làm Việc Với Khách Hàngbg Quy Trình Làm Việc Với Khách Hàng
 • Bước 1: Quý khách gọi điện chúng tôi tiếp nhận yêu cầu.
 • Bước 2: Chúng tôi tư vấn trực tiếp hoặc đến công trình của quý khách để khảo sát.
 • Bước 3: Báo giá, thống nhất, chúng tôi tiến hành triển khai công việc.
 • Bước 4: Quý khách nghiệm thu công trình sau khi hoàn thành và thanh toán.
 • Bước 5: Chúng tôi thực hiện công tác bảo hành theo cam kết.
Hỗ trợ trực tuyến
02363 505 717: 0905 826 661
0905826661 0905826661 huthamcau
LICHKHAIGIANG
Chia sẻ kinh nghiệm
Hình ảnh hoạt động
 • công trình sân bay
 • sẵn sàng chiến đấu phục vụ
 • đội ngũ chuyên dụng
 • đội ngủ nhân viên công ty
 • Dịch vụ vệ sinh hút hầm thông tắc
Ống cống thoát nước mưa bị tắc - Cách xử lí

Khi mà ống thoát nước mưa nhà bạn bị tắc nghẽn chắc hẽn đó sẻ là điều tồi tệ nhất cho căn nhà của bạn, nếu bạn không kịp thời xử lí thì nước mưa sẻ tràn ngập vào ngôi nhà của bạn, làm ẩm nước, thấm sàn nhà, gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Vậy nên khi gặp sự cố cống nước mưa bị tắc bạn nên xử lí ngay và liền
Tác nhân gây tắc nghẽn ống thoát nước mưa

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ống thoát nước mưa bị nghẹt:

 • Do trong quá trình thi cống thiết kế, thợ bắt đường ống thoát nước không đúng kỹ thuật, bắt nhầm vị trí, đường ống thoát nước bắt cao hơn so với chổ nước đọng…
 • Do trong quá trình thoát nước, một số rác rưới, dị vật trôi vào đường ống thoát nước như lá cây, vỏ cây, bùn đất, nylon… những thứ này bị nghẹt lại bên trong và gây ra tình trạng tắc ống thoát nước mưa.

Cách thông ống thoát nước mưa hiệu quả

Đối với nguyên nhân thứ nhất, bạn nên nhờ người hoặc gọi thợ đến thi công lại đường ống thoát nước cho bạn.

Đối với nguyên nhân thứ 2, bạn cần trang bị cho mình những vật dụng sau đây để có thể tự thông ống thoát nước mưa như: tua vít, đèn pin, đoạn dây bằng kim loại, hợp chất thông cống…

Bước 1: Mở nắp lọc rác của đường ống thoát nước mưa

Trong một vài trường hợp đường ống thoát nước mưa có nắp lưới lọc rác, bạn cần sử dụng tua vit để tháo rời nắp lưới lọc.

Bước 2: Xác định vị trí dị vật gây tắc nghẽn trong đường ống thoát nước mưa

Bạn kiểm tra bằng cách sử dụng đèn pin và đoạn dây kẽm xem khoảng cách của dị vật gây tắc nghẽn đường ống có gần với đầu ống thoát nước mưa hay không.

Bước 3: Khều dị vật bên trong đường ống thoát nước mưa

Sau khi kiểm tra vị trí đoạn dị vật kẹt lại bên trong đường ống, trong trường hợp khoảng cách nằm trong tầm kiểm soát, bạn dùng khoảng 2 lit nước sôi đổ trực tiếp vào bên trong đường ống thoát nước mưa để làm mềm các dị vật, sử dụng sợi dây kim loại luồn vào bên trong đường ống, vừa sử dụng đèn pin để khều dị vật bên trong đường ống ra bên ngoài.

Bước 4: Trong trường hợp vị trí của các dị vật trong đường ống thoát nước mưa nằm ngoài tầm kiểm soát

Lúc này sử dụng dây kẽm kim loại sẽ không còn tác dụng nữa, vì sẽ không với tới được các dị vật. Trong hoàn cảnh này việc sử dụng hợp chất thông cống là cần thiết.

Bạn chỉ cần pha loãng hợp chất thông cống với nước, sau đó đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước mưa. Hợp chất sẽ tiếp xúc với dị vật và sẽ phân hủy các dị vật trong thời gian nhanh chóng. Sau khi phản ứng, đường ống thoát nước mưa lúc này sẽ được thông thoáng.

Bên trên là một số mẹo để xử lý tình trạng cống thoát nước mưa bị nghẹt. Tuy nhiên, nếu đã sử dụng những cách trên mà không thể tự mình xử lý được thì hãy liên hệ cho đơn vị thông cầu cống nghẹt Đà Nẵng

0
0
Bài viết khác